BÁO GIÁ GỌI ĐIỆN
hotline may bom
0909.228.356 028.38.306.301
NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN SAER, ZENIT VÀ WILO NHẬP KHẨU TỪ ITALY - GERMANY TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Thủy triều tăng cao khiến cho nhiều tỉnh thành chìm trong “biển nước”

Những ngày vừa qua, nhiều tỉnh thành rơi vào tình trạng ngập nước do thủy triều tăng cao. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, công việc và kinh doanh của người dân. Trong đó, khu vực chìm sâu trong “biển nước” là Cần Thơ và một số tuyến đường ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tình hình ngập nặng tại Cần Thơ

Vào ngày 29.9, Cần Thơ xuất hiện đợt triều cường lớn, gây ngập nhiều tuyến đường nội ô và các quận huyện.

Theo khí tượng thủy văn thành phố, mực nước đo được trong sáng ngày 29/9 là 2.14m, vượt qua mức báo động III 0.24m.

thuy-trieu-dang-cao-tai-can-tho

Triều cường gây ngập sâu trên đường Mậu Thân, quận Ninh Kiều

 

Tại quận Ninh Kiều, khu vực Cồn Khương và các con đường: Nguyễn Thị Minh Khai, Mậu Thân… nước lên cao tràn vào nhà dân. Làm xáo trộn cuộc sống và sinh hoạt của người dân.

Chưa bao giờ người dân tại Tp.Cần Thơ lại lo sợ và ám ảnh về thủy triều như năm nay. Nước dâng lên đột ngột trong khi các hộ dân không kịp thực hiện các biện pháp đề phòng. Nước tràn vào nhà để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với cuộc sống của người dân. Việc buôn bán phải tạm dừng lại. Nhiều đồ đạc không kịp di dời bị hư hỏng nặng.

Ông Bùi Văn Hên (70 tuổi, sống tại quận Ninh Kiều) cho biết, sáng ngày 28/9  nước tràn vào quán ăn của ông, gây ngập sâu hơn 1m. Đồ đạc ông phải dời ra để tạm ngoài đường, chờ cho nước rút. Năm nào khi thủy triều đến, nhà ông cũng bị ngập như vậy. Nước tràn vào nhanh nhưng thoát ra chậm. Buổi sáng chưa rút xong lại tới con nước chiều.

thuy-trieu-dang-cao-tai-can-tho

Nước dâng cao tại đường Lý Tự Trọng, trung tâm TP. Cần Thơ

 

Trước tình trạng này, ông Nguyễn Quí Ninh - Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị địa phương tập trung 3 giải pháp chính. Nắm chắc tình hình để chủ động phòng chống, dựa trên cơ sở diễn biến của số liệu thực đo cùng với số liệu dự báo được cập nhật thường xuyên, kịp thời cảnh báo đến người dân qua báo đài để người dân chủ động phòng tránh.

Tập trung đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, phòng ngừa tai nạn đuối nước nhất là với trẻ em, cùng các tai nạn như điện giật, tai nạn giao thông.

Để chủ động trong việc bảo vệ sản xuất, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo các địa phương thường xuyên kiểm tra, rà soát các tuyến đê bao, đặc biệt là các điểm xung yếu để có kế hoạch chủ động, nhất là những giờ đầu xảy ra cần tập trung lực lượng xử lý ngay. 

Tình hình ngập nặng tại Tp.HCM

Ở TP.HCM cũng tương tự như Cần Thơ, nhiều con đường, ngõ hẻm ngập nước nặng. Vào ngày 1/10, đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo triều cường ở TP.HCM vẫn trên 1,7m.

Nước ngập sâu tại đường Ngô Quyền quận 5

 

Thủy triều không có dấu hiệu rút xuống mà còn tăng cao, khiến cho giao thông ùn tắc, người dân đi lại rất khó khăn. Tại một số nơi, học sinh phải lội bì bõm về nhà, xe cộ chết máy nằm la liệt trên các lề đường…

Một số nhà dân sống ven các tuyến đường bị ngập phải chịu cảnh nhà toàn là nước. Dù dùng bao cát, gỗ chắn lại nhưng vẫn không thể ngăn được nước tràn vào.

thuy-trieu-dang-cao-tai-tp-ho-chi-minh

Nước dâng cao gây khó khăn cho các phương tiện di chuyển

 

Tại khu vực Thảo Điền, Quận 2, dù không có mưa nhưng do ảnh hưởng của triều cường, đường Nguyễn Văn Hưởng ngập sâu khoảng 30cm.

Các con đường Tôn Thất Thuyết, Hoàng Diệu và Nguyễn Tất Thành ở quận 4… nước dâng cao gần 40cm. Người dân đi làm về phải thả bộ dắt xe vì chết máy.

Giải pháp nào giải quyết tình trạng này?

Có thể thấy rằng, thủy triều dâng cao đã để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng về của cải và tính mạng. Bên cạnh biện pháp phòng chống từ các cơ quan chức năng, cơ sở địa phương thì sử dụng các dòng máy bơm chìm sẽ góp phần ngăn chặn tình trạng này. Đây là loại bơm chuyên dùng để thoát nước ngập, hút nước bẩn.... Các dòng bơm chìm hiện nay có công suất làm việc rất lớn, cho thoát nước với khối lượng khổng lồ. Chỉ vài giờ sau, nước ngập sẽ rút đi hết.

Một số dòng bơm chìm còn thiết kế cánh cắt, cho phép nghiền nát các loại thác thải. Nên đối với nước ngập trên các con đường có lẫn tạp chất không sợ hư hỏng bơm.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu trong và ngoài nước sản xuất máy bơm chìm. Trong đó, Wilo (CHLB Đức), Tsurumi (Japan), Ebara (Ý), Kaiquan (China)... Mỗi hãng sẽ có ưu điểm và cấu tạo của bơm chìm khác nhau. Giá thành cũng có sự chênh lệch giữa các thương hiệu. Để được tư vấn chu đáo nhất, bạn hãy liên hệ đến Siêu Phong nhé.

Nguồn: tổng hợp

 

Kết Nối Với Chúng Tôi

  • cam-ket-tai-sieu-phong