hotline may bom
0909.228.351 028.38.306.302
NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN SAER, ZENIT VÀ WILO NHẬP KHẨU TỪ ITALY - GERMANY TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Nước thải cuồn cuộn đổ ra biển giữa lúc du khách đang tắm

Đang trong lúc tắm và vui chơi trên bãi biển Mỹ Khê, bất chợt hàng trăm du khách tá hỏa bỏ chạy khi nhìn thấy nguồn nước thải cuồn cuộn chảy ra từ cửa xả Mỹ An.

Vào 16h ngày 22/5, sau trận mưa kéo dài 30 phút, một dòng nước bẩn chảy ra từ cửa xả Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng). Hàng trăm du khách trên bãi biển hốt hoảng bỏ chạy lên bờ vì sợ ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

nuoc-ban-bat-ngo-do-ra-bien-giua-luc-du-khach-dang-tam

Nước bẩn bất ngờ đổ ra biển giữa lúc du khách đang tắm

 

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do phía công ty Thoát nước và Xử lý nước thải chỉ đắp tạm bằng cát trước miệng cửa xả Mỹ An. Khi áp lực nước thải từ hệ thống thoát nước đô thị quá tải khiến cho nước tràn ra như thác đổ.

Vì là nước bẩn chưa qua xử lý nên chỉ vài phút sau nước thải bốc mùi hôi thối, sủi bọt vàng đục trên bãi biển. Những du khách đang vui chơi trên biển khá bất ngờ và hoang mang, không hiểu vì sao lại có nước thải chảy ra biển như vậy?

Một nhóm du khách Trung Quốc sau khi chứng kiến cảnh tượng này, tỏ ra ngơ ngác, đứng nhìn dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi với thái độ bất bình. Không hiểu sao một bãi biển đẹp mà lại có nước bẩn chảy ra.

du-khach-hot-hoang-chay-vao-bo-khi-nhin-thay-nuoc-ban-tran-ra-bien

Du khách hốt hoảng chạy vào bơ khì nhìn thấy nước bẩn tràn ra biển

 

Chị Thu (du khách đến từ TP.HCM) chia sẻ rằng: “Đợt mưa lớn không kéo dài mà sao nước thải đen ngòm lại chảy ra bãi tắm đẹp như thế này. Cách đây hơn một tuần, gia đình chúng tôi có du lịch đến Cần Thơ và gặp tình trạng nước thải hôi thối tuôn ra môi trường sau mưa lớn tương tự như thế này”. Có lẻ chứng kiến tình huống này, nhiều du khách cảm thấy rất khó chịu.

Tại thời điểm mà nước thải tràn ra biển, nhiều công nhân môi trường có mặt ngay lập tức để theo dõi. Sau đó, vì nước chảy ra biển khá mạnh nên buộc các van đóng bên cửa xả phải mở hết.

nuoc-ban-co-mui-hoi-thoi-va-sui-bot-vang-duc

Nước bẩn có mùi hôi thối và sủi bọt vàng đục

 

Cho đến 17h, mặc dù mưa đã tạnh hẳn nhưng lượng nước thải vẫn không ngừng đổ ra biển. Khiến cho cả một vùng biển ô nhiễm nặng, du khách cũng không còn một ai.

Nước thải là một trong những nguyên nhân làm cho hệ sinh thái ngày càng suy thoái, môi trường sống bị ô nhiễm trầm trọng. Vì thế mà thoát nước bẩn khoa học, đúng phương pháp là vấn đề mà người dân luôn quan tâm đến. Cách tốt nhất hiện nay là lắp đặt các dòng máy bơm chìm xử lý nước thải. Loại máy bơm này không những giúp đẩy nước đến nơi cần xử lý mà còn hạn chế tối đa hiện tượng rõ rỉ ra bên ngoài. Đặc biệt, công suất của máy bơm chìm khá lớn, có thể thoát một lượng nước khổng lồ trong 1 giờ. Từ đó, không lo lắng tình trạng tràn nước bẩn như ở trên nữa.

 

Nguồn:https://phapluat.tuoitrethudo.com.vn/nuoc-thai-cuon-cuon-tuon-ra-bien-my-khe-du-khach-ta-hoa-chay-len-bo-22465.html?fbclid=IwAR1M5mDahD4hSJaZ3fFRqkGlKOGGOZ-56MtFolszg8bYgANvU6irBZxjHyM

 

Kết Nối Với Chúng Tôi

  • cam-ket-tai-sieu-phong